Slide 2 Banner

Giải pháp tổng quan về Digital Marketing cho các doanh nghiệp

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng người dùng internet nhanh nhất khu vực.
Ngày nay internet đã và đang thay đổi môi trường kinh doanh của chúng ta. Khách hàng và đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp đều ứng dụng internet để thực hiện hành vi mua bán và cạnh tranh.
Chủ doanh nghiệp không thể chỉ thích nghi với môi trường kinh doanh qua mạng bằng việc có  một tên miền và website giới thiệu sản phẩm, mà phải có một giải pháp tổng thể để quản trị mọi hoạt động marketing cho doanh nghiệp mình.
Năm 2014 kinh doanh online đã trở nên quá phổ biến tại Việt Nam và năm 2015 sẽ là một năm các doanh nghiệp sẽ cảm thấy lạc lõng ,mất khách hàng tiềm năng nếu không chuẩn bị và đầu tư hợp lí cho kênh marketing online.Tại sao điều này lại diễn ra và xu hướng marketing onine nổi bật năm 2015 là gì ?? Nó có ảnh hướng như thế nào tới doanh nghiệp. Thông qua 3 bước dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về digital marketing có tác động như thế nào ??

Bước 1 : Tiếp cận khách hàng tiềm năng
Với tốc độ phát triển internet như hiện nay thì rõ ràng  khách hàng online là một thị phần khá màu mỡ góp phần không nhỏ cho doanh thu của doanh nghiệp.Vậy làm sao để chạm tới các khách hàng này. Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết chúng tôi xin nhìn lai mục tiêu và công cụ của việc tiếp cận khách hàng.


- Với 2 mục tiêu chính:
   + Nhằm giúp khách hàng biết đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp
   + Doanh nghiệp thu thập data của khách hàng phục vụ cho việc marketing

- Các công cụ digital marketing tiếp cận :
   +
Email marketing
  
+ SMS Marketing
   + Social Marketing
   +
Google Adwords
   + SEO
     ……

Hầu như doanh nghiệp nào cũng có  phương thức tiếp cận khách hàng tiềm năng cho riêng mình.Tuy nhiên để có thể ứng dụng một cách tổng thể về digital marketing vào doanh nghiệp là chuyện mà không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện tốt.
Tùy vào ngân sách, tùy vào đối tượng khách hàng mà mỗi doanh nghiệp sẽ có cách tiếp cận của mình theo những cách khác nhau .

Bước 2 : Làm cho khách hàng ra quyết định mua hàng
Việc tiếp cận khách hàng nhưng không có phương pháp chốt bán hàng để khách hàng ra quyết định mua hàng ,cũng là một khó khăn của các doanh nghiệp
Một khi mà khách hàng đã biết tới sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp thì việc thúc đẩy Khách hàng tới quyết định mua hàng  là việc cần  thiết để mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.Làm thế nào để đưa KH từ thích thú với sp tới hành vi quyết định mua hàng ,đó là phụ thuộc vào chiến lược của từng doanh nghiệp,và tương ứng với từng chiến lược thì công cụ digital marketing sẽ có ứng dụng riêng cho từng doanh nghiệp mình.

Bước 3 : Chăm sóc khách hàng và Re-Marketing
   + Chăm sóc khách hàng
Sau khi khách hàng đã ra quyết định mua hàng, tiến hành  các bước chăm sóc khách hàng nhằm giúp khách hàng hài lòng, mua tiếp và giới thiệu người khác  mua sản phẩm của doanh nghiệp,
Thông qua các công cụ digital marketing:  SMS Brandname, Email marketing … nhằm giúp cho doanh nghiệp chăm sóc khách hàng và hài lòng với dịch vụ của doanh nghiệp

   + Re- marketing : thông qua hai công cụ google và facebook.
Là hình thức bám đuôi khách hàng, khi khách hàng đã từng đăng nhập vào website  của doanh nghiệp.

Giúp cho bannner sản phẩm và sự kiện của doanh nghiệp luôn xuất hiện trong các vị trí quảng cáo của  Facebook và các website có liên kết với Google.
Giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp luôn xuất hiện trong tâm trí khách hàng nhằm gợi nhớ khách hàng không quên thương hiệu của mình.