Slide 2 Banner

Google Ads

Là hệ thống mà Google đã phát triển để hỗ trợ việc quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm  Google và các trang liên kết của nó. Thông qua việc người dùng tìm kiếm từ khóa, hoặc hình ảnh có liên quan đến nhu cầu của họ, kết quả trả về sẽ danh sách các trang web gợi ý và trang của bạn sẽ được hiện lên ở những vị trí dành riêng cho quảng cáo. Hoặc khi khách hàng truy cập vào những website được liên kết, những quảng cáo của bạn cũng sẽ được xuất hiện tại đây. Đây là cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo của Google, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. Các công cụ quảng cáo trên Google gồm Google adword, Google Display Network, Re – Marketing.

GOOGLE ADWORDS

Là một dịch vụ thương mại thu phí trên từng lần nhấp chuột của Google. Cho phép khách hàng bỏ thầu để mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google cung cấp. Quảng cáo của google adwords thường xuất hiện ở đầu, bên phải và cuối của mỗi trang. Danh sách các kết quả trả phí thường xuất hiện dòng “sponsored link” hoặc “liên kết tài trợ” hoặc “quảng cáo”

Phương thức hoạt động Google Adwords.
- Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm, họ sẽ research thông tin theo những từ khóa họ nghĩ ra. Trang tìm kiếm sẽ đưa ra hàng loạt các gợi ý website có liên quan tới từ khóa cho người dùng. Những website sử dụng google adwords sẽ được hiện lên ở những thứ hạng mà doanh nghiệp đã tham gia đấu thầu.
- Vị trí xuất hiện google dành cho adwords thường là 3 vị trí đầu, 10 vị trí cạnh bên tay phải, 2 vị trí cuối trang 1 từ dưới lên.
- Những website sử dụng Google Adwords thường sẽ được gắn thêm chữ "QC" hay "AD" vào đầu mỗi link.

Tính ưu việt của quảng cáo Google Adwords.
- Chính nhờ khả năng tùy biến quảng cáo cực kỳ linh hoạt về từ khóa, về chi phí..., Google Adwords là sự lựa chọn của hầu hết các chiến dịch quảng cáo, giúp cho các doanh nghiệp có thể định hướng khách hàng cực kỳ hiệu quả.
- Khi tạo quảng cáo google và đối tác tìm kiếm của Google, bạn có thể chọn từ khoá để hiển thị quảng cáo của mình và xác định số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột. Bạn chỉ trả khi có ai đó nhấp chuột lên quảng cáo của mình.
- Khi tạo quảng cáo Adwords trên Mạng Nội dung, bạn có thể chọn chính xác vị trí nội dung nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện.
- Để tiết kiệm thêm tiền, Công cụ Giảm giá của AdWords sẽ tự động giảm chi phí mỗi lần nhấp thực (hoặc CPC) vì vậy bạn chỉ phải trả chi phí thấp nhất cần để duy trì vị trí quảng cáo. Công cụ Giảm giá của AdWords vẫn hoạt động cho dù bạn chọn phương pháp hiển thị hay đặt giá thầu nào.
- Không phải trả chi phí tối thiểu hàng tháng nào cho Adwords - chỉ có phí kích hoạt không đáng kể. Bạn có thể chọn từ nhiều dạng quảng cáo, bao gồm quảng cáo văn bản, hình ảnh và video, dễ dàng theo dõi hiệu suất quảng cáo bằng cách sử dụng báo cáo trong Trung tâm Kiểm soát tài khoản trực tuyến của mình.
- Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu hoặc lượng thời gian ít ỏi mà bạn có, bạn có thể tiếp cận khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của mình bằng chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Với quảng cáo từ google adwords, bạn có thể chọn vị trí quảng cáo của mình xuất hiện, đặt ngân sách thoải mái cho bạn (không có cam kết chi tiêu tối thiểu nào) và dễ dàng đo lường tác động của quảng cáo của bạn.

Cách tính phí khi sử dụng dịch vụ google adwords: có 3 hình thức thực hiện để tính phí quảng cáo adwords
     1/ Google sẽ tính phí theo số lần click chuột vào quảng cáo (CPC). Nghĩa là với mỗi click chuột vào quảng cáo của bạn, google sẽ thu một khoản phí nhất định.
     2/ Dựa theo số lần quảng cáo của bạn được hiển thị (CPM) google sẽ dựa vào đó để tính phí.
     3/ Dựa vào lượng chuyển đổi khi mọi người thực hiện hành động cụ thể trên website của bạn sau khi click vào một trong những quảng cáo của bạn (CPA).

Tại sao nên sử dụng Google Adwords?
     - Trang được offer ở vị trí thuận mắt người dùng
     - Có thể cài đặt chế độ để quản lý ngân sách.
     - Thông điệp quảng cáo được hiển thị theo đúng từ khóa doanh nghiệp lựa chọn.
     - Tìm được lượng khách hàng tiềm năng và thực sự có nhu cầu.
     - Dễ dàng trong việc thêm bớt từ khóa.
     - Chỉ trả tiền khi nhấp chuột.

GOOGLE DISPLAY NETWORK (GDN)

Đây cũng là một trong những phương thức quảng cáo phổ biến của Google. Với công cụ này cách thông tin bạn muốn quảng cáo sẽ được hiển thị trên các website đối tác của google như: Zing, Gmail, Blogger, youtube…

Cơ chế hoạt động
- Tiếp cận người dùng thông qua các chủ đề và từ khóa: Hệ thống GDN sẽ tự động những website phù hợp, liên quan đến nội dung mẫu quảng cáo để hiển thị. Khách hàng có thể đặt những giới hạn cho quảng cáo hiển thị như vùng miền, ngôn ngữ, danh mục quảng cáo,…
Chọn danh mục quảng cáo: Khách hàng có thể lựa chọn bất kì website nào thuộc hệ thống của GDN để quảng cáo. Google sẽ sắp xếp các trang web có nội dung tương đồng  vào các nhóm như: tài chính, làm đẹp… để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

Một số định dạng quảng cáo của GDN
Quảng cáo bằng văn bản

Quảng cáo bằng hình ảnh

Quảng cáo bằng video

Các ưu điểm của Google Display Network 
- Do các trang liên kết của google rất nhiều nên độ phủ quảng cáo khá rộng lên đến 90% người lướt web
- Quảng cáo được thể hiện trên hệ thống đối tác lớn của google gồm trang web : dantri, tuoitre, VTC, Zing….
- Trang liên kết với google hầu hết là những website lớn, có độ uy tín cao nên việc được quảng cáo trên các website này sẽ hỗ trợ việc tăng thêm độ uy tín thương hiệu của các doanh nghiệp.
- Đánh trúng vào đối tượng khách hàng với sự chọn lọc theo sở thích, độ tuổi, thói quen,… do được toàn quyền kiểm soát quảng cáo chính xác trên những website nào
- Chi phí hiệu quả vì chỉ trả tiền cho lượt click vào quảng cáo
- Tăng độ nhận biết thương hiệu và nhận thức về thương hiệu thông qua các định dạng quảng cáo đa dạng, linh hoạt như hình ảnh hay video.

RE - MARKETING

Là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng chưa có bất kỳ hành động mà bạn mong muốn nào như: đặt hàng, đăng ký thành viên,… vì những người này mới tìm kiếm lần đầu có thể chưa mua vì đang khảo giá. Quảng cáo của bạn sẽ được “vô tình” liên tục xuất hiện, nhắc nhở họ ở những website mà họ truy cập và thuộc hệ thống website liên kết của google.

Re - Marketing hoạt động như thế nào ?
- Khi bạn nhúng đoạn mã Remarketing vào website của mình doanh nghiệp.
Khi khách truy cập vào website của bạn, thông tin sẽ được lưu trên trình duyệt
Khách hàng ra khỏi trang web, lang thang trên mạng, vào website B - cho phép hiển thị quảng cáo GDN. 
Google dựa vào thông tin trên trình duyệt để hiển thị quảng cáo của website bạn trên website B.

Lợi ích của Re - Marketing là gì ?
- Theo đuổi khách hàng tiềm năng vì hầu hết khách hàng có nhu cầu, có quan tâm thì họ mới ghé thăm website
Duy trì sự hiện diện thương hiệu trước mắt khách hàng tiềm năng
Cung cấp thông tin cập nhật mới nhất, nhanh nhất cho khách hàng.
Gia tăng sự nhắc nhở, kích thích khách hàng dẫn đến quyết đinh mua, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số

Re - Marketing hoạt động như thế nào ?
- Lấy code Remarketing và thêm vào tất cả các trang trên website của bạn. Khi ai đó vào trang web sẽ bị theo dõi. Google bắt đầu lấy thông tin của người truy cập. Khi số người trong danh sách đạt đủ yêu cầu thì quảng cáo mới hiển thị cho những người có trong danh sách:

  • Display Network: yêu cầu >= 100 cookies (~100 người).
  • Google Search: yêu cầu >= 1000 cookies (~1000 người)

- Tạo các danh sách tiếp thị lại (Remarketing List, nôm na là danh sách khách hàng bị theo dõi), dựa trên: URL của trang web, Thời gian (tính từ lần gần cuối họ vào).
Tạo chiến dịch tiếp thị lại sử dụng danh sách: quảng cáo sẽ chỉ hiển thị cho những ai đã vào trang web của bạn,  và không được hiển thị cho những người không có trong danh sách.
Bạn có thể tự tạo danh dách re-marketing cho mình dựa trên những ghi nhận về sự tương tác, hành động của người dùng đó khi vào website của bạn. Bạn có thể làm chủ về mặt thời gian theo đuôi khách hàng

Demo xuất hiện quảng cáo của re-marketing và GDN: