Slide 2 Banner

Facebook Ads

Là hình thức quảng cáo có trả phí do Facebook phát triển, cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức/cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Không giống các dịch vụ quảng cáo thông thường, quảng cáo trên mạng Facebook Ads được phân phối tự động dựa trên rất nhiều các tiêu chí về giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý.

Sự phát triển của facebook tại Việt Nam.
Facebook có dấu hiệu khởi sắc tại Việt Nam từ năm 2009 đi kèm với sự sụp đổ của blog 360. Từ đó đến nay, chỉ trong vòng 7 năm facebook đã có những sự phát triển tột bậc tại thị trường Việt Nam.
     - 31.2 triệu người dùng đó là con số ấn tượng được ghi nhận vào 5/ 2015 và chúng vẫn đang tiếp tục tăng lên.
    - 72.22 % người dùng internet tại Việt Nam đều đang truy cập facebook mỗi ngày và 47% trong số đó sử dụng Facebook hơn 3 giờ/ngày.

Việt Nam nổi bật trên bản đồ người dùng Facebook thế giới của Mark Zuckerberg

Mặc dù, thị phần về mạng xã hội ngày càng cạnh tranh gay gắt với sự tham gia của nhiều ông lớn như twitter, weibo, instagram, google +,… song tại Việt Nam, nhiều chuyên gia vẫn lạc quan về tiềm năng phát triển hơn nữa của facebook tại thị trường.
Hoàn toàn dễ dàng nhìn thấy, sự gia tăng về số lượng người dùng, sự mở rộng về độ tuổi, khu vực địa lý cộng với sự phát triển của các công cụ hỗ trợ quảng cáo trên facebook cũng đã đem đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp khi muốn tiếp cận với lượng khách hảng tiềm năng mới thông qua kênh Facebook này. Chỉ cần một tài khoản fanpage chứa thông tin của doanh nghiệp, và bạn đã có cơ hội tiếp cận với hàng triệu người.

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Facebook Ads?
     - 31.2 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam
     - Dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu, khoanh vùng đối tượng một cách chuẩn xác
    - Lan truyền nhanh: chỉ cần like hay comment fanspage của bạn thì sẽ lôi kéo được bạn bè chú ý tới fans page của bạn.
     - Tương tác cao và nhận phản hồi nhanh chóng
     - Có thể tạo ra quảng cáo ấn tượng bằng hình ảnh hay bài viết chữ.
     - Ngân sách linh động và tiết kiệm: bạn có thể giới hạn số click/ ngày, hoặc số tiền theo tháng...

Những hoạt động bạn có thể làm trên Facebook để hỗ trợ cho việc thúc đẩy quảng cáo.

     - Fans page: Tạo ra một trang riêng chứa thông tin của doanh nghiệp, người dủng chỉ cần like trang, mọi thông tin bạn đăng lên những người đã like trang của bạn đều sẽ nhận được. Khác với việc sử dụng trang cá nhân, bạn phải mời người khác kết bạn và sau đó chờ đợi họ phản hồi.
     - Advertising: Các hoạt động quảng cáo được tích hợp sẵn trên fans page, giúp hỗ trợ bạn có thể tiếp cận với nhiều người dùng hơn theo các tiêu chí về đối tượng mục tiêu tiềm năng của doanh nghiệp bạn.
     -
Sponsered story: Là quảng cáo trên New Feeds hoặc cột phía bên phải của Facebook. Nếu các bạn để ý kỹ sẽ thấy các mẫu hiển thị của Sponsored đều có dạng “Người nào đó đã Like…” Hãy tự đặt câu hỏi “Nếu bạn thấy ai đó bạn biết Like một post của Fan Page nào đó trên Facebook, liệu bạn có tò mò để click vào xem thử hay không?”
     - Platform: Sự tích hợp, chuyển đổi, gắn kết trang fanpage vào website của bạn, để thu hút thêm những người dùng đến từ website.

Các loại hình quảng cáo của facebook.
Hiện nay quảng cáo cho các trang của Fans page được chia thành 10 loại. Tùy vào mục đích quảng cáo và mục tiêu cần đạt mà doanh nghiệp sẽ chọn loại hình quảng cáo phù hợp cho mình.

     - Quảng cáo bài viết: Với mục tiêu là làm cho nhiều người dùng ngoài những người đã like page của bạn ra, có thể tiếp cận với các bài viết trên trang của bạn. Nhằm thu hút nhiều lượt tương tác của dùng đến với page của bạn.
     - Quảng cáo trang: Mục tiêu chính là giúp tăng like và quảng cáo trang fans page của bạn.
     - Chuyển mọi người đến trang web của bạn: Mục tiêu chính là thu hút những người dùng trên facebook về website của doanh nghiệp.
     - Tăng số lượt chuyển đổi trên trang web: Mục tiêu của loại hình này là thu hút người dùng facebook về với website của bạn và hướng người dùng hành động trên website.
     - Thu hút mọi người cài đặt ứng dụng: Phát triển ứng dụng của bạn bằng cách thu hút nhiều người cài đặt ứng dụng đó hơn. Bạn có thể đưa quảng cáo của mình đến đúng người dựa trên thiết bị, hệ điều hành và nhiều tiêu chí khác. Và khi họ nhấn vào quảng cáo của bạn, họ sẽ đi thẳng đến trang cài đặt của cửa hàng ứng dụng.
     - Tăng tương tác trong ứng dụng: Thu hút nhiều người tương tác với ứng dụng của bạn hơn và đưa họ đến các phần cụ thể của ứng dụng như trang mua hàng cho một mặt hàng hoặc màn hình nơi họ có thể đăng ký hoặc bắt đầu tải xuống
     - Tiếp cận những người gần doanh nghiệp: Dễ dàng tiếp cận những người trong khu vực xung quanh doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần bắt đầu với địa chỉ doanh nghiệp của bạn và khu vực bạn muốn tiếp cận, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho số người tối đa có thể trên Facebook trong khu vực đã chọn.
     - Tăng số người tham gia sự kiện: Cho mọi người biết về sự kiện đặc biệt của bạn bằng một quảng cáo trên Facebook. Khi mọi người nhìn thấy sự kiện đó, họ có thể tham gia và thậm chí thêm vào lịch trên Facebook của mình. Họ cũng sẽ nhận được lời nhắc về sự kiện và bạn có thể theo dõi số người đã phản hồi.
     - Thu hút môi người nhận ưu đãi: Tạo ưu đãi đặc biệt để thu hút nhiều người giao dịch với mình hơn. Bạn có thể giảm giá hoặc tặng các phần thưởng khác - tùy vào mục tiêu và chiến lược của từng doanh nghiệp.
     - Thu hút lượt xem video: Tạo các quảng cáo hấp dẫn có video và người dùng có thể xem quảng cáo video trong Bảng tin trên máy tính và thiết bị di động.
Những loại hình quảng cáo của Facebook sẽ được hiển thị đến người dùng với 3 phương thức: trên news feed máy tính, news feed trên điện thoại, và cột bên phải của máy tính.

Công cụ quảng cáo Facebook hiện nay được xem là một trong những công cụ tiềm năng mà các doanh nghiệp đang tập trung khai thác vì tính tiện ích, tính linh hoạt, độ bao phủ rộng và đặc biệt là chi phí thấp nhưng hiệu mang lại cao.